Từ lâu, bơ và mật ong luôn là những loại thực phẩm siêu tốt cho sức khỏe con người. Bởi các chất dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng mang lại. Bơ hoặc mật ong đều dễ dàng kết hợp nhiều nguyên liệu khác với các công dụng khác nhau.
Vậy kết hợp bơ ăn với mật ong được không? Chúng có tác dụng gì? Trong bài viết này BeeFarm sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn nhé!
Mục lục cho bài viết
Ăn bơ với mật ong có tác dụng gì?
Bơ không chỉ có hương vị tươi ngon và hàm lượng dưỡng chất cực tốt. Mà trong bơ còn chứa hơn 14 loại vitamin và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: canxi, kali, sắt, … Bơ là một trong số ít các loại quả không chứa cholesterol có hại cho tim mạch. Trong bơ chứa nguồn chất xơ dồi dào, carotenoid tự nhiên, hàm lượng lutein cao và lượng muối thấp. Những yếu tố này rất cần thiết trong việc cải thiện sức khỏe.
Và với nguồn folate dồi dào, bơ là lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ trong độ tuổi và giai đoạn sinh sản. Đặc biệt, bơ còn là loại thực phẩm không thể thiếu nhằm ngăn ngừa tình trạng dị tật ở thai nhi.
Mật ong là một trong những thực phẩm chứa đường glucose, fructose, các loại vitamin, chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Và xuất hiện nhiều trong các bài thuốc từ xưa. Với nhiều tác dụng chữa bệnh như ho, kháng viêm, …
Vậy để trả lời câu hỏi bơ ăn với mật ong được không? ăn bơ với mật ong có tốt không? Thì đây chính là một trong những sự kết hợp tuyệt vời trong việc hồi phục sức khỏe. Giúp ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện thị lực và vóc dáng cho các chị em.
Cách chế biến bơ với mật ong
Nguyên liệu
- 2 quả bơ chín
- 2 muỗng mật ong
- 1 bát con đá bào
- 5-7 lá bạc hà
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch và lột vỏ bơ. Sau đó bạn thái bơ thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch lá bạc hà
Bước 3: Cho bơ, mật ong, đá bào và một nửa lá bạc hà vào máy xay sinh tố đến khi hỗn hợp mịn (hoặc có thể trực tiếp dầm và thưởng thức). Cho hỗn hợp ra ly và trang trí bằng lá bạc hà bên trên cho đẹp mắt.
Thức uống này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể và làm đẹp da.
Những lưu ý khi ăn bơ với mật ong
- Thời điểm ăn bơ mật ong tốt nhất là trước khi ăn. Hoặc có thể dùng thay thế cho bữa ăn sáng giàu năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng làm món sandwich bơ trứng mà không lo béo.
- Đối với những người có nhu cầu tăng cân nhưng không muốn tích tụ mỡ thừa. Thì nên sử dụng bơ mật ong vào buổi tối, đặc biệt trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ. Đây là thời điểm thích hợp để cơ thể thư giãn, năng lượng từ hỗn hợp sẽ được tích tụ, hấp thụ và nuôi dưỡng cơ thể.
- Không nên ăn quá nhiều trong 1 tuần. Nên xen kẽ nhiều món ăn lành mạnh khác để có chế độ ăn uống hợp lý.
- Đặc biệt, cần lựa chọn mật ong nguyên chất từ những nơi uy tín để bảo vệ sức khỏe và làm tăng hiệu quả dinh dưỡng hơn.
Tổng kết
Trên đây là những thông tin về trái bơ ăn với mật ong được không? Mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn đọc hiểu rõ được lợi ích mà chúng mang lại đối với sức khỏe con người. Có thắc mắc hoặc nhu cầu tìm mua mật ong rừng nguyên chất. Hãy liên hệ ngay với BeeFarm để được tư vấn tận tình nhé!
BEE FARM
Văn phòng phân phối: 22 đường số 8, KDC Cityland Garden Hills, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Địa chỉ trại ong: ĐT725, Tà Nung, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam
Hotline: 0919775289
Email: info@beefarm.vn
Web: https://beefarm.vn/