Mật ong hoa cà phê, đặc trưng của Tây Nguyên

Mật ong hoa cà phê, đặc trưng của Tây Nguyên

Mật ong hoa cà phê Daklak được xem là loại mất tự nhiên ngon nhất trong năm ở vùng Tây Nguyên. Mật ong được hình thành khi mùa hoa cà phê nở rộ, được những chú ong mật thu lượm mang về tổ. Ngày nay nhiều người sử dụng mật ong cà phê với nhiều mục đích khác nhau. Vậy mật ong cà phê Daklak có tốt không?

Mật ong hoa cà phê thu hoạch thế nào ?

Song hành với việc trồng cây cà phê, thì người dân Đắk Lắk cũng làm nên những trại cho ong tập trung sinh hoạt và tạo mật ong ngay tại gốc cà phê. Mật ong Đắk Lắk – mật ong hoa cà phê mình bán được chọn lọc và thu hoạch từ trang trại ong của gia đình tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Những trại ong được canh tác ngay tại rẫy cà phê của gia đình để đảm bảo ong được ăn trực tiếp hoa cà phê và các loại hoa của cây cỏ khác trong rẫy cho ra mật tự nhiên, thơm và đậm đặc như mật ong rừng.

Chất lượng mật ong được chọn lọc

Vì là mật ong rừng nên beefarm không sản xuất theo số lượng công nghiệp, nên để đảm bảo chất lượng với nước mật đầu tiên của mùa là nước mật loãng, gia đình giữ lại không bán. Loại mật mình bán bên dưới được chọn lọc từ mật ong đậm đặc từ nước mật thứ 2 trở đi đóng chai thủy tinh để dành bán dần.

Mật ong có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, kết hợp với chanh trị ho và viêm họng rất hay, kết hợp với nghệ trở thành bài thuốc chữa bệnh dạ dày, dùng trong pha chế, nấu ăn, đặc biệt tốt cho trẻ em. Vì vậy, mật ong thật sự rất cần thiết đối với mỗi gia đình và cũng là món quà biếu tặng ý nghĩa. Nhưng nhớ lựa chọn mật ong cho đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé các bạn.

  • Loại mật : Mật ong hoa cà phê Đắk Lắk
  • Màu sắc Vàng nâu
  • Thể tích Chai 500ml, chai 1000ml
  • Phương pháp Thu hoạch và đóng chai thủ công
  • Bảo quản Bảo quản nơi thoáng mát

trà chanh mật ong tác dụng

Mật ong hoa cà phê Daklak có đặc điểm gì?

Ong hút mật hoa cà phê Daklak là lúc mật ngon nhất trong năm, mật ong hoa cà phê có màu vàng nhạt, không ngọt gắt như các loại mật khác, không bị ngả màu hay đóng đường nếu để lâu ngày. Mật ong cà phê Daklak có mùi thơm đặc trưng của hoa cà phê, ngọt sắc mà không gắt, có độ kết dính cao thậm chí đặc quánh, màu sắc giống màu cà phê.

Mật ong cà phê có độ nguyên chất cao nhất vì số lượng hoa cà phê cực nhiều, nên người nuôi ong không phải cho ong ăn thêm bất kì thức ăn nào. Do đó để nhận biết mật ong hoa cà phê chính là độ đặc quánh của mật, mật dẻo quánh sẽ bám hết lên thành chai khi bảo quản bằng chai, thậm chí mật ong còn bám vào cả muỗng. Ngoài ra, để nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất bạn cần chú ý đến độ hương thơm đặc trưng không thể trộn lẫn.

Bên cạnh đó, chất caffein có trong hoa cà phê Daklak giúp cải thiện trí nhớ của loài ong về mùi hoa lên gấp 2, gấp 3 lần bình thường.

Ngoài ra, trong hoa cà phê có chứa các chất khoáng như Mg, Ca, K và hàm lượng cao những hợp chất polyphenols – chất chống oxy hoá hữu ích. Những chất này giúp trung hoà những gốc tự do ngăn chặn quá trình hư hại tế bào, ngăn bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và giảm quá trình lão hoá

Mật ong hoa cà phê Daklak có công dụng gì?

Mật ong hoa cà phê Daklak là sản phẩm cực kì tốt cho sứ khỏe của con người bên cạnh sản phẩm hạt cà phê. Mật ong có chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K..), protein, các chất hữu cơ và nhiều khoáng chất bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ. Mật ong hoa cà phê có thể dùng trực tiếp để uống hoặc pha với các hỗn hợp khác vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp mật ong hoa cà phê với các nguyên liệu tự nhiên khác như trứng gà, tam thất… để bồi bổ cơ thể, điều trị suy dinh dưỡng. Kết hợp mật ong cà phê cùng quất, chanh đào chữa ho hiệu quả, ngâm mật ong với nghệ giúp điều trị các bệnh về dạ dày khá tốt… Ngoài ra, nếu biết sử dụng khoa học mật ong wiki còn giúp giảm cân, làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *