Làm thế nào để biết mật ong bị sủi bọt ?

Mật ong bị sủi bọt là tình trạng khá phổ biến của sản phẩm sau khi sử dụng được một thời gian nhất định. Hiện tượng này có thể dễ dàng quan sát và tìm biện pháp cải thiện để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng mật ong. Bee Farm sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết nguyên nhân và bảo quản dinh dưỡng mật ong tốt nhất.

Tình trạng mật ong bị sủi bọt trắng

Nhiều khách hàng sử dụng mật ong một thời gian nhận thấy mật ong có nhiều bọt trắng nổi lên bề mặt. Kèm theo đó là việc mở nắp có những tiếng như bị vỡ bóng hơi trong lọ. Điều này làm nhiều khách hàng nghĩ rằng sản phẩm bị hư hỏng và không còn sử dụng được, nên vội vàng bỏ đi.

Cũng có trường hợp khách hàng thấy mật ong có hiện tượng sủi bọt thì nhanh chóng gọi điện thoại hỗ trợ từ đơn vị sản xuất, để xác định sản phẩm có phải là mật ong nguyên chất an toàn cho sức khỏe người dùng lâu dài hay không?

Nhận thức được vấn đề khiến khách hàng lo lắng trong suốt thời gian qua. Hôm nay Bee Farm sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

mật ong sủi bot có phải bị hư không ?

Nguyên nhân khiến mật ong bị sủi bọt màu trắng

Yếu tố nguồn hoa của ong hút mật

Nguồn hoa để ong hút mật là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mật ong có dễ bị sủi bọt hay không? Về yếu tố nguồn hoa thì khá đa dạng, vì mỗi loài ong hút nhiều loại mật hoa khác nhau.

Cho dù là mật ong nuôi hay mật ong rừng đều cũng bị yếu tố này ảnh hưởng. Bên cạnh đó, thời điểm đến khai thác mật ong cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng mật ong có bị sủi bọt khi sử dụng lâu dài hay không?

Trong đó loại mật ong hút từ loại hoa nhãn, hoa vải và mật ong hoa keo khiến mật ong có thể có nhiều bọt gas. Những loại mật ong từ hoa cà phê hay mật ong bạc hà thường sẽ không có hiện tượng xuất hiện bọt khí trắng.

Hàm lượng phấn có lẫn trong mật

Mật ong nguyên chất sẽ ít xảy ra hiện tượng bọt khí nổi trắng khi sử dụng lâu ngày. Tuy nhiên những sản phẩm có lẫn tạp chất không qua chọn lọc còn giữ hàm lượng phấn bên trong dễ tạo bọt trắng. Phân hoa bị lẫn tạp chất và tồn đọng trong mật ong dễ khiến sản phẩm lâu ngày sử dụng bị sủi bọt.

Hàm lượng nước trong mật ong cao

Hàm lượng nước trong mật ong quá cao hơn hàm lượng trung bình cho phép từ 16 đến 22% sẽ làm mật ong dễ lên men khi nồng độ thấp hơn 19%. Nếu nồng độ men quá cao dễ dẫn đến tình trạng bị chua và không thể bảo quản được lâu.

Nước lượng nước cao hơn khiến mật ong dễ bị loãng không còn nguyên chất. Tình trạng bị sủi bọt và lên men làm giảm chất lượng mật ong dễ xảy ra.

mật ong sủi bot có phải bị hư không ?

Độ già của mật

Đây là yếu tố khiến mật ong dễ tạo bọt trắng, nếu như ô mật chưa được bịt kín nắp. Vì theo chu kỳ hoạt động những chú ong mang mật về sẽ dùng cánh để quạt cho bớt đi lượng hơi nước. Thiếu đi công đoạn này mật ong không thể giữ được độ ngọt cũng như bọt khí dễ nổi lên sau một thời gian nhất định.

Tình trạng vận chuyển

Khi vận chuyển do đường dễ bị sốc và không được bảo vệ chống sốc hay đóng gói cẩn thận, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Vì thế hãy để mật ong yên một chỗ, hạn chế di chuyển để không sinh ra bọt khí.

Bảo quản không đúng cách

Sau khi khui mật ong sử dụng, bạn cần chú ý bảo quản để mật ong không bị mất và giảm đi hương vị nguyên chất. Tốt nhất nên đậy nắp kín để không bị bay hơi và bọt khí cũng không xuất hiện sau thời gian sử dụng.

>>>Tham khảo: Mật ong bao nhiêu calo

Cách làm mật ong hết bọt đơn giản, hiệu quả

Lưu ý đầu tiên là không nên để nắp bị mở, vì dễ làm mật ong bị phun ra ngoài. Không để mật tan bọt và phải đợi nó lắng xuống vị trí cố định. Sau khi sử dụng bạn có thể đóng nắp kỹ và cho mật ong vào tủ lạnh ngăn mát để nhiệt độ mật giảm xuống, đợi hết bọt khí là được.

Mở nắp sản phẩm để lượng khí gas tan bớt và không nên cố rót mật vào đầy chai.

Phần sáp và phấn hoa lẫn trong mật nên được lọc bỏ và giữ lại vị mật nguyên chất.

Cuối cùng là bảo quản nơi thoáng mát, khi nhiệt độ cao có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên không nên để mật ong trong ngăn mát tủ lạnh quá cao vì mật ong dễ kết tinh.

mật ong sủi bọt là như thế nào ?

Mât ong có sủi bọt có phải là mật ong nguyên chất hay không?

Tóm lại bọt trắng chỉ là một phần kết tinh của phản ứng hóa học và tính chất vật lý của mật ong gây nên. Đây không phải là quá trình mật ong bị hỏng do lên men. Do đó hiện tượng mật ong sủi bọt không hề gây ảnh hưởng sức khỏe khi dùng.

Vì dưỡng chất bên trong nó vẫn được giữ nguyên vẹn. Mật ong thật sẽ có gas và nổi bọt trắng, đây là cách nhận biết được mật ong thật và giả. Vì mật ong thiên nhiên mới có thể tạo được bọt khí mà thôi!

Tổng kết

Hy vọng Bee Farm đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất để tránh tình trạng mật ong bị sủi bọt. Bạn có thể ứng dụng những phương pháp chúng tôi hướng dẫn để xử lý hiệu quả.

Để hiểu thêm về mật ong và chọn được loại mật ong nguyên chất phù hợp cho gia đình sử dụng có thể liên hệ ngay với Bee Farm, để được hỗ trợ tư vấn bất kỳ thông tin nào về sản phẩm.

Mật ong tại Bee Farm là mật ong rừng nguyên chất đã được loại bỏ tạp chất, phấn hoa đảm bảo vệ sinh cho khách hàng sử dụng lâu dài. Cam kết dùng càng lâu sản phẩm không bị biến đổi và ảnh hưởng đến chất lượng. Sử dụng càng lâu thì vị đậm đà càng ngon, khách hàng mua càng nhiều giá thành càng ưu đãi.

Liên hệ ngay với Bee Farm để nắm rõ hơn về thông tin của từng loại sản phẩm phong phú đang rất được yêu thích của chúng tôi trên thị trường bạn nhé!

THÔNG TIN

Địa chỉ: Số 22 Đường số 8, KDC Cityland Garden Hills, Phường 5, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Trại ong: ĐT725, Tà Nung, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 0919.775.289

Email: info@beefarm.vn

Website: https://beefarm.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *